Lễ khai giảng lớp “Bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Giảng viên hạng III”

Trường ĐHĐL là một trường Đại học đa ngành, đa lĩnh vực, có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Điện nói riêng và đáp ứng nhu cầu nhân lực cho toàn xã hội nói chung. Trong suốt những năm qua, Nhà trường đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới chương trình, phương pháp giảng dạy và học tập, nhằm đáp ứng đầu ra, đáp ứng nhu cầu của các bên liên quan. Để thực hiện thành công các mục tiêu đó, cùng với việc xây dựng cơ sở vật chất, Nhà trường rất chú trọng và quan tâm đến công tác bồi dưỡng nguồn nhân lực, công tác nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, giảng viên, đặc biệt là nâng cao kỹ năng sư phạm Đại học cho những người đang trực tiếp đứng trên bục giảng.

Chiều 11/03/2019, thực hiện Quyết định số 161/QĐ-ĐHĐL ngày 25/02/2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực, TT Đào tạo thường xuyên đã phối hợp với TT Hợp tác, đào tạo và bồi dưỡng - Trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng lớp “Bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Giảng viên hạng III” cho tập thể giảng viên Nhà trường.

Về phía trường Đại học Điện lực, dự lễ khai giảng có TS. Trương Nam Hưng – phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Phùng Thị Xuân Bình – Trưởng phòng TCCB cùng thầy Phạm Văn Hải – Giám đốc TT Đào tạo thường xuyên. Về phía TT Hợp tác, đào tạo và bồi dưỡng - Trường Đại học Giáo dục có sự tham dự của PGS.TS. Phạm Văn Thuần – phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo TT và đầy đủ các học viên tham gia lớp học.

Mở đầu lễ khai giảng, TS. Nguyễn Đức Khuông – đại diện TT Hợp tác, đào tạo và bồi dưỡng trường Đại học Giáo dục đã giới thiệu khái quát khóa bồi dưỡng và công bố Quyết định mở lớp Bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Giảng viên hạng III.

Ảnh: TS. Nguyễn Đức Khuông công bố Quyết định mở lớp

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Văn Thuần – phó Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên nhằm nâng cao nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm đối với giảng viên trong quá trình công tác và giảng dạy. Đồng thời đề nghị giảng viên và các học viên tham dự lớp học thực hiện nghiêm túc nội dung, kế hoạch của khóa học, tích cực, chủ động trao đổi, thảo luận, nắm chắc nội dung chương trình bồi dưỡng qua đó gắn lý luận với thực tiễn để vận dụng kiến thức của khóa học vào thực hiện nhiệm vụ theo vị trí công tác và giảng dạy.

Ảnh: PGS.TS. Phạm Văn Thuần phát biểu tại buổi lễ

Ảnh: Lớp học “Bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp Giảng viên hạng III”

Theo kế hoạch, lớp Bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giảng viên hạng III diễn ra từ ngày 11/03/2019 đến ngày 08/04/2019, với 240 học viên là giảng viên đang giảng dạy trong Nhà trường. Thông qua lớp Bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giảng viên hạng III, các học viên sẽ được nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, phát triển năng lực nghề nghiệp, thực hiện tốt các nhiệm vụ của viên chức giảng dạy, đáp ứng yêu cầu của chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên theo quy định.

TT.ĐTTX

Bạn cần hỗ trợ?